In nhanh thiệp cưới - 4 điều khi viết nội dung trên thiệp cưới bạn cần biết

Thảo luận trong 'Sách, Văn phòng phẩm và Đồ lưu niệm' bắt đầu bởi tranthi1010, 8/9/15.

 1. tranthi1010

  tranthi1010 Bình dân

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Hãy liên hệ với IN PHÚC KHANG để nhận được những dịch vụ in thiệp cưới tốt nhất!

  - Địa chỉ: 143A Nguyễn Thái Bình , P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM.

  - Điện thoại: (08)3949 1756 - 3949 1758.

  - Hotline: 0903 783 860.

  - Email: hanhle.phuckhang@gmail.com .


  Để có những tấm thiệp cưới đẹp, bạn đã tìm hiểu rất nhiều từ khâu thiết kế, chọn tông màu cho đến chất liệu giấy, cơ sở in thiệp cưới...rất cực và tốn nhiều thời gian phải không? Tuy nhiên, khi cầm trên tay những tấm thiệp cưới cực chất, đầy sáng tạo đó những bạn vẫn còn lúng túng, không biết nên viết gì, nội dung sẽ có những gì để tạo những ấn tượng cho các vị khách mời thì hãy đọc những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để biết cách viết nội dụng trên thiệp cưới bạn nhé!

  [​IMG]
  In Thiệp cưới tại TP.HCM
  Đầu tiên, bạn luôn phải nhớ rằng có nhiều cách viết nội dung trên một tấm thiệp nhưng nội dung cần phải phù hợp với kiểu, phong cách thiệp, hiện nay có nhiều phong cách thiệp cưới khác nhau, từ cổ điển cho đến hiện đại cho nên văn phong, cách viết cũng khác nhau những cần đảm bảo nguyên tắc nghiêm túc và trang trọng.

  Nếu thiệp cưới của các bạn được làm theo kiểu truyền thống thì bạn nên viết theo kiểu truyền thống, tên của các bậc sinh thành luôn ở vị trí quan trọng.

  Thứ hai, bạn nên chia nhóm khách mời.

  Trong đám cưới của bạn sẽ có nhiều đối tượng khách mời khác nhau từ họ hàng, bạn bè, các mối quan hệ xã hội, những người còn độc thân, những người đã lập gia đình... những điều này bạn nên lưu ý để thể hiện nội dung trong thiệp cưới cho đúng với từng đối tượng.

  - Đối với họ hàng, người thân, cô chú... những người lớn tuổi nên để bố mẹ đứng tên mời , điều này thể hiện sự tộn trọng dành cho những người lớn tuổi cũng như sự chân thành trong tấm thiệp mời .

  - Với những người họ hàng trẻ tuổi, anh chị... thì bạn có thể đứng tên đê tạo sự thân thiết, sự gần gũi trong mối quan hệ họ hàng.

  - Với bạn bè đồng nghiệp thì bạn nên là người đứng tên để mời trong thiệp vì đây là đối tượng bạn quen biết.

  Tiếp đến , chúng ta nên nói đến văn phong trong tấm thiệp cưới.

  Đối với những thiệp cưới truyền thống, bạn nên có ngôn từ chuẩn xác, không nên cá nhân hoặc cách điệu sẽ làm mất đi tính trân trọng.

  Đối với những tấm thiệp hiên đại, bạn có thể khởi đầu bằng một vấn đề gì đó hoặc một dấu ấn gì đó để có được ngày hôm nay...

  Những chú ý khi ghi thiệp cưới :

  - Nếu bạn chỉ muốn mời người lớn, không bao gồm những trẻ nhỏ thì bạn hãy ghi cụ thể tên ví dụ anh A+ chị B. Bạn không nên viết theo kiểu mời anh A+... điều này sẽ mang ẩn ý . Đôi khi bạn có thể note một vài dòng chữ nhỏ như " chỉ mời người lớn" hay đại loại gì đó để thể hiện mong muốn của mình để buổi lễ diễn ra tốt hơn.

  - Nếu tiệc cưới của bạn không muốn người dự mang quà cưới hay tiền mừng thì bạn có thể ghi trực tiếp dưới thiệp cưới là "Không nhận quà hoặc tiền mừng cưới".

  - Nếu muốn khách đến đúng giờ thì bạn hãy thể hiện thẳng lên thiệp cưới hoặc khi gửi thiệp cưới bạn nên có một sự nhắc nhở nhỏ!

  Bạn có thể quan tâm : 6 kinh nghiệm chọn thiệp cưới cho các đôi bạn trẻ

  Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn tạo nội dung cho thiệp cưới chuẩn xác và mang đậm dấu ấn nhất!
   
 2. tranthi1010

  tranthi1010 Bình dân

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  In Phúc Khang - Cửa hàng chuyên in thiệp cưới, in nhanh thiệp cưới và các dịch vụ in khác như in menu, in tờ rơi...
   

Chia sẻ trang này