Làm gì để bé tránh stress

Thảo luận trong 'Ban bà mẹ & trẻ em' bắt đầu bởi kimhoan, 8/5/15.

 1. kimhoan

  kimhoan Nhập cư

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Tránh những tình huống căng thẳng: hạn chế cho bé có mặt tại các khu vực đông người, ồn ào như trung tâm thương mại, các lễ hội… (đặc biệt với trẻ dưới 12 tháng tuổi).

  Bé cần một nơi ở cố định: Trong một tuần, đừng đưa bé đi quá nhiều nơi, ví dụ hai ngày đầu tuần ở nhà ông bà ngoại, hai ngày tiếp đó ở nhà với cô giúp việc hoặc đi trẻ, ngày cuối tuần mới ở nhà với bố mẹ. Tốt nhất, hãy sắp xếp một nơi trông trẻ và chọn người trông trẻ cố định để bé cảm thấy an toàn và không phải di chuyển nhiều.

  Đừng để lộ sự cáu gắt, mệt mỏi của bạn khi trở về nhà: Bé có thể bị ảnh hưởng bởi bạn khi thấy bạn về đến nhà và luôn kêu ca, nhăn nhó với cô giúp việc hay bất cứ ai khác. Tạo ra không khí dễ chịu, vui vẻ trong gia đình để bé không bị ảnh hưởng stress từ người lớn. Nếu không may mọi người trong nhà gặp phải những vấn đề khó khăn (trong công việc, gia đình), hãy động viên họ giải quyết các vấn đề đó ở ngoài nhà chứ đừng mang vào tổ ấm của các bạn.

  Khi bố mẹ dành nhiều tình yêu, sự quan tâm cho con ngay từ lúc lọt lòng, bạn đã giúp cho tâm trí và tâm hồn bé lành lặn, khỏe khoắn hơn bao giờ hết. Bạn đã tạo nên một sự khác biệt hoàn toàn ở trẻ
   

Chia sẻ trang này