Nét đẹp Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang

Thảo luận trong 'Ban Du lịch và Khám phá' bắt đầu bởi toilatam, 16/1/16.

 1. toilatam

  toilatam Nhập cư

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang là điểm hành hương khá nổi tiếng mà du khách nào đã từng đi du lịch Châu Đốc An Giang nếu không có đủ thời gian ghé thăm, thì cũng đều nghe nhắc đến. cùng taxi noi bai khám phá
  Nằm ngay trung tâm của vùng Tứ giác Long Xuyên, núi Ba Thê không chỉ được biết đến với nhiều huyền thoại, truyền thuyết ly kỳ mà còn là nơi lưu giữ những tác phẩm kiến trúc nghệ thuật có giá trị cao.

  Truyền thuyết ly kỳ

  Theo sử sách ghi lại, núi Ba Thê có tên là Hoa Thê sơn. Diện mạo núi có 3 chóp đứng, trên núi có nhiều cây xanh mát. Vào triều Minh Mạng, do kỵ húy tên Hoàng hậu Hồ Thị Hoa nên Hoa Thê sơn đổi thành núi Ba Thê.
  Ngoài ra, tên gọi núi Ba Thê gắn liền với nhiều huyền thoại. Truyền thuyết kể rằng, có một vị tiên ông có 3 bà vợ là các tiên bà. Gia đình này sống rất hạnh phúc, nhưng khi tiên ông bắt đầu say sưa chè chén thì 3 bà vợ ra đi. Sau đó, tiên ông hối hận, năn nỉ cho ông được trở về đoàn tụ với các bà. Các tiên bà đặt ra một điều kiện là trong thời gian nhất định, một bên đàn chồng, bên đàn vợ, mỗi bên đắp một cái núi. Giai đoạn đầu, ông ra sức đắp núi của mình, nhìn lại thấy núi của các bà còn thấp ông mới ngưng công việc, tiếp tục chè chén. Đến khi tỉnh lại nhìn thì thấy núi của 3 bà cao quá rồi, núi ông thấp hơn. Ông giận mình, đạp cho núi của mình sập xuống, còn núi 3 bà đắp hoàn thành có tên là núi Ba Thê. Còn ngọn núi của tiên ông chính là núi Sập.

  Có người còn gọi ngọn núi này với cái tên khác là Vọng Thê. Tương truyền ngày xưa, có một người đàn ông lên núi tu hành, xa lánh thế gian nhưng lòng trần chưa rũ sạch. Cứ chiều chiều, người đàn ông lại ngóng vọng về phương xa nhớ nhà, nhớ vợ đến
  Chùa được xây dựng trên nền móng của một công trình cổ, có kiến trúc đơn giản. Từ ngoài đi vào du khách sẽ qua cổng chùa với hơn 20 bậc thềm, dẫn vào Chùa là con đường nhỏ tráng xi măng hai bên là cây xanh cổ thụ rợp bóng. Trong Chùa, bàn thờ chính thờ Phật bốn tay bày trí đơn sơ nhưng trông khá trang nghiêm. Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang tuy không tấp nập du khách như một số chùa chiền khác ở Châu Đốc, nhưng những du khách có dịp đến thăm Khu di chỉ Óc Eo vùng núi Sập – Ba Thê đều không khi nào bỏ lỡ điểm đến rất ý nghĩa này.chết hóa thành hòn đá Vọng Thê.Chùa được xây dựng trên nền móng của một công trình cổ, có kiến trúc đơn giản. Từ ngoài đi vào du khách sẽ qua cổng chùa với hơn 20 bậc thềm, dẫn vào Chùa là con đường nhỏ tráng xi măng hai bên là cây xanh cổ thụ rợp bóng. Trong Chùa, bàn thờ chính thờ Phật bốn tay bày trí đơn sơ nhưng trông khá trang nghiêm. Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang tuy không tấp nập du khách như một số chùa chiền khác ở Châu Đốc, nhưng những du khách có dịp đến thăm Khu di chỉ Óc Eo vùng núi Sập – Ba Thê đều không khi nào bỏ lỡ điểm đến rất ý nghĩa này.
   

Chia sẻ trang này