Nên chọn đầu tư vào đâu: Chứng khoán, vàng, bất động sản?

Thảo luận trong 'Linh tinh, Vụn vặt, Rao vặt' bắt đầu bởi scorpion8626, 10/9/19.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Bình dân

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Ngân hàng Trung ương Nga trong khoảng thời gian gần đây đã với động thái bất thường, khi tích cực tậu vàng thỏi mang tốc độ chóng mặt.

  Theo Gabriel Rubinstein – chuyên gia phân tích tài chính người Argentina trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Sputnik, chính sách trên nhằm mục đích bảo vệ nền kinh tế nước Nga trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, bao gồm trước hành vi thao túng đồng đô la của Mỹ.

  Chuyên gia Gabriel nhận định: “Các quốc gia dự trữ vàng vì lí do chiến thuật và phòng vệ, ví dụ, trong giả dụ quan hệ giữa các nước đi xuống và đồng tiền của họ mất giá trị”.

  trường hợp như tình huống đó xảy ra, vàng dự trữ sẽ đóng vai trò là cơ sở để một cái tiền tệ mới hoặc các đồ vật với giá trị khác định mức dựa theo trong tương lai.

  Chuyên gia Rubinstein giải thích: “Vàng có giá trị thực ví như như so mang những loại thước đo giá trị khác. Chính phủ Nga tin rằng sẽ tốt hơn giả dụ như có đa dạng vàng hơn đồng đô la. Theo lý thuyết, nếu như Nga dự trữ hàng tấn đồng đô la Mỹ và Mỹ muốn phá hủy nền kinh tế nước Nga, điều ấy là mang thể làm được thông qua hành động thao túng tiền tệ. Vàng mang thể đảm bảo trước kịch bản đó”.

  Trong năm nay giới tài chính đã chứng kiến tốc độ mua vàng khối chóng mặt của Ngân hàng Trung ương Nga. Từ tháng một cho đến tháng 9/2017, Nga đã sắm vào 130.634 kg vàng trị giá 5 tỷ USD, cao gấp 15% so mang lượng sắm cùng kỳ năm ngoái.


  đến ngày 1/10, Ngân hàng Trung ương Nga dự trữ khoảng số lượng vàng có giá trị 73,6 tỷ USD, trong khi con số năm ngoái là 65,6 tủ USD.

  Chính sách mua vào bất thường này của Nga xuất hiện ngay sau lúc Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt các lệnh trừng phạt nước này do sáp nhập Crimea và tố cáo gây ra xung đột ở miền đông Ukraine.

  nhắc từ ấy, theo Hội đồng Vàng Thế giới, Ngân hàng Trung ương Nga cứ 6 tháng 1 lại sắm thêm 100 tấn vàng, phổ biến hơn bất kỳ ngân hàng trung ương nào trên thế giới.

  Hiện Nga đang là quốc gia đứng trang bị 7 về lượng vàng tích trữ. Tuy nhiên giả dụ tốc độ tậu vàng cứ tiếp tục như ngày nay, thì tương lai Nga vượt mặt Trung Quốc – đang dự trữ một.842 tấn vàng – là một điều ko còn xa vời.

  Chia sẻ: Minh Tân Soft
   

Chia sẻ trang này