Tìm hiểu biểu tượng hoa của một số tiểu bang ở Úc

Thảo luận trong 'Ban Du lịch và Khám phá' bắt đầu bởi nmcmc007, 21/1/16.

 1. nmcmc007

  nmcmc007 Bình dân

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Tìm hiểu biểu tượng hoa của một số tiểu bang ở Úc


  Du lịch và khám phá nước Úc luôn là trải nghiệm tuyệt vời đối với bất cứ ai. Hãy tham khảo giá vé máy bay đi Úc tại website: airasiagiare.vn để đến và khám phá quốc gia tuyệt vời này. Air Asia xin giới thiệu đến du khách một số loài hoa độc đáo và là biểu tượng ở một số Tiểu bang ở nước Úc.
  Hoa Golden Wattle - Biểu tượng nước Úc
  [​IMG]
  Golden Wattle thuộc họ Mimosaceae, xanh lá cây, bông màu vàng, kết thành chùm hình cầu. Người Úc rất thích loài hoa này. Hiệp hội Wattle do Archibald Campbell thành lập vào năm 1899 tại Victoria đã phát động lễ hội hoa Wattle trong tháng 9 hàng năm để khuyến khích công nhận rằng nó là biểu tượng hoa của Úc, do lượng hoa Wattle không một quốc gia nhiều như tại Úc. Ngày 01/9/1988, kỷ niệm 200 năm người Anh tại định cư Úc, Golden Wattle đã được công nhận là quốc hoa. Ngày hôm đó vợ của thủ tướng, bà Hazel Hawke, trồng một cây vàng Wattle (Golden Wattle) trong vườn quốc gia Botanic Gardens Úc. Bốn năm sau đó, Bộ môi trường Liên Bang Úc chính thức tuyên bố 01/9 hàng năm “Lễ hội hoa Wattle của Australia”.

  Hoa Royal Bluebell - Biểu tượng thủ đô Canberra
  Tên khoa học là Gloriosa Wahlenbergia thuộc họ Campanulaceae. Wahlenbergia được đặt tên bởi nhà thực vật học người Đức Heinrich Schrader, đặt ra để tôn vinh Georg Goran Wahlenberg (1780-1851), Giáo sư thực vật học ở Uppsala, Thụy Điển. Gloriosa theo tiếng Latinh có nghĩa là “vinh quang” (rực rỡ, lộng lẫy). Hoa hình ngôi sao 5 cánh, đường kính 2-3 cm, màu tím xanh, nhạt dần về phía nhụy. Royal Blue Bell được chọn làm biểu tượng hoa của thủ đô Canberra vào 26/05/1982.
  Hoa Waratah - Biểu tượng Tiểu bang NSW
  Hoa có màu đỏ, hình cầu, đường kính 7-10 cm, tên khoa học là telopea speciosissima, tiếng Hy Lạp có nghĩa là loài hoa “đẹp”, “nhìn thấy từ xa”. Waratah được công nhận là hoa biểu tượng của NSW vào 24/10/1962.
  Hoa Pink Heath - Biểu tượng Tiểu bang Victoria
  [​IMG]
  Hoa cao khoảng 1m, chiều dài lá 4-16 mm. Màu hồng, hình chuông dài 25 mm, tên khoa học epacris impressa, tiếng Hy Lạp “epi” có nghĩa là “trên” và “Akris” có nghĩa là “ngọn đồi”, từ “impressa” có nghĩa là “xen kẽ. Ngày 1958/11/11, Victoria đã trở thành Tiểu bang tiên phong cho việc lựa chọn một loài hoa như một biểu tượng và đó là hoa Pink Heath.

  Hoa Cooktown Orchid - Biểu tượng Tiểu bang Queensland
  Như loài hoa phong lan, có tên khoa học là Dendrobium bigibbum. Tên đặc biệt của nó Phalaenopsis, từ gốc Hy Lạp “phalaina” có nghĩa là “bướm”, bởi vì hình dạng của hoa là rất tương tự như con bướm, màu hồng đậm. Cooktown là một địa danh nổi tiếng ở Bắc Queensland có sông Endeavour, nơi thuyền trưởng Cook của Anh vào năm 1770 đã có cơ hội để dừng lại để sửa chữa tàu.Loài hoa này dễ trồng và rất hợp với thổ nhưỡng ở Queensland, nên được chọn là biểu tượng của Tiểu bang vào ngày 19/11/1959.
  >> Xem thêm: Tham khảo và đặt vé máy bay đi Melbourne tại website: airasiagiare.vn
   

Chia sẻ trang này