Tìm hiểu Di tích chiến thắng Tầm Vu Hậu Giang

Thảo luận trong 'Ban Du lịch và Khám phá' bắt đầu bởi toilatam, 27/1/16.

 1. toilatam

  toilatam Nhập cư

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, trên vùng đất Hậu Giang xuất hiện nhiều địa danh gắn liền với những chiến công lịch sử tiêu biểu của quân và dân địa phương như: Cái Sình, Chày Đạp, Quang Phong, Phương Bình, Vĩnh Viễn,… Trong đó, Tầm Vu được xem là địa danh lịch sử nổi bật của miền Tây Nam bộ nói chung, của Hậu Giang nói riêng. Chính nơi đây, quân cách mạng đã tiêu diệt tên đại tá đầu tiên của Pháp trên chiến trường miền Tây (trận Tầm Vu I). Ta thu được khẩu đại bác 105mm đầu tiên của địch trên chiến trường Việt Nam (trận Tầm Vu IV) trong cuộc kháng chiến chống Pháp và tiêu diệt Tỉnh trưởng Phong Dinh (đại tá Nguyễn Văn Khương) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.. Cùng taxi san bay khám phá địa danh lịch sử này


  Khu du tích Tầm Vu là một khu du lịch xanh với những nét bản sắc văn hóa, truyền thống của địa phương, nhiều nhóm động vật quý hiếm và một hệ sinh thái cây ăn trái nhiệt đới phong phú. Đến đây bạn còn được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu và những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ.
  Tầm Vu là nơi diễn ra nhiều trận đánh quan trọng trong lịch sử cách mạng địa phương những năm đầu chống Pháp.
  Trận đánh thứ nhất ở Tầm Vu diễn ra vào ngày 20/01/1946 do ông Nguyễn Đăng chỉ huy quân cách mạng giết chết đại tá Dessert - một trong 5 sĩ quan cao cấp của Pháp trên chiến trường Đông Dương. Trận đánh thứ hai diễn ra vào ngày 12/11/1946 dưới sự chỉ huy của ông Ngô Hồng Giỏi, quân cách mạng đã phục kích và đánh bại một tốp quân Pháp.
   
 2. hoangquyen04

  hoangquyen04 Nhập cư

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Ford Ranger liên tiếp trong nhiều năm là mẫu xe bán tải ăn khách nhất Việt Nam, được mệnh danh là ông Vua bán tải với nhiều lựa chọn trong phân khúc, Nội thất tiện nghi được đánh giá không thua kém những mẫu xe du lịch trong tầm giá. Ford Việt Nam hiện phân phối 6 phiên bản Xe bán tải chính thức bao gồm: Xe bán tải 2 cầu số sàn bản thiếu Ranger XL, Bán tải 1 cầu số sàn XLS MT, bán tải 1 cầu số tự động XLS AT, bán tải 2 cầu số sàn bản đủ Ranger XLT, bán tải 1 cầu số tự động bản cao cấp Wildtrak 2.2L, bán tải 2 cầu số tự động bản cao cấp Ranger Wildtrak 3.2L.
  New Ford Ranger 2017 hoàn toàn mới là 1 cuộc cách mạng về thiết kế và công nghệ. Với thiết kế hướng đến người lái, trang bị công nghệ kết nối giải trí hiện đại, hệ thống khung gầm mạng mẽ khiến New Ford Ranger 2017 như con mãnh thú đầy mãnh lực.
  Xem thêm các mẫu xe khác của FORD: Ford Transit , Ford Fiesta
  New Ford Ranger 2017 – Mạnh mẽ hơn, thông minh hơn: Thiết kế xuất sắc hơn, thông minh hơn, mạnh mẽ hơn cũng những tính năng tiên tiến nhất của Ford là điểm nổi trội của chiếc Ranger thế hệ mới. Hệ thống khung gầm chắc chắn, công suất động cơ lớn, hệ thống giảm sóc khi vận chuyển hàng hóa được thử nghiệm khắt khe trong môi trường thật trên nhiều địa hình trước khi xuất xưởng. Tải trọng lên tới 946 kg giúp chiếc xe có sức chuyên chở tốt nhất trong phân khúc bán tải.
   

Chia sẻ trang này